Boxing là một hoạt động thể thao năng lượng cao, được ưa chuộng bởi những người muốn giảm cân và xây dựng thể chất. Các bài tập boxing kết hợp giữa cardio và sức mạnh cơ bắp, giúp đốt cháy calo và các chất béo trong cơ thể một cách hiệu quả.

Vậy vì sao tập boxing lại giảm cân hiệu quả? Để giảm cân hiệu quả thì nên tập các bài tập boxing nào? Trong bài viết này MMA Xích Thố sẽ chia sẻ cho bạn một số cách tập boxing giảm cân hiệu quả nhé!

Vì sao tập boxing giảm cân?

tap boxing giam can
Tập boxing giảm cân

Khi tập boxing, bạn sẽ phải di chuyển liên tục, đánh nhẹ nhàng hoặc nặng tay và chân để đánh bại đối thủ. Những động tác này sẽ giúp bạn tiêu hao năng lượng, đốt cháy calo và đẩy mạnh quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Thêm vào đó, tập boxing còn giúp bạn tăng cường sức mạnh cơ bắp, đặc biệt là vùng lưng, vai, tay và chân. Khi có sức mạnh cơ bắp tốt hơn, bạn có thể tăng khả năng đốt cháy calo và giảm cân một cách hiệu quả hơn.

Tập Boxing giúp đốt cháy nhiều calo

Tập boxing là một hoạt động thể thao năng lượng cao, giúp đốt cháy rất nhiều calo. Theo các chuyên gia, việc tập luyện boxing trong 1 giờ có thể đốt cháy từ 600-800 calo tùy thuộc vào cường độ và trọng lượng của người tập. Điều này có nghĩa là mỗi buổi tập luyện boxing sẽ giúp bạn đốt cháy một lượng lớn calo và giảm cân hiệu quả.

Tập Boxing giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Tập boxing là một hoạt động thể thao rất hiệu quả để giảm mỡ bụng. Khi tập luyện boxing, bạn sử dụng nhiều nhóm cơ khác nhau trong cơ thể để di chuyển và thực hiện các đòn đánh. Việc di chuyển này giúp đốt cháy năng lượng và calo một cách hiệu quả.

Trong quá trình tập luyện boxing, bạn sẽ phải sử dụng phần bụng của mình để giữ thăng bằng và thực hiện các đòn đánh. Việc tập trung vào phần bụng này giúp tập trung cho vùng bụng của bạn và giảm mỡ bụng.

Boxing là một hoạt động cardio, giúp tăng tốc độ tim và tối ưu hóa sức khỏe tim mạch của bạn. Như đã biết, cardio là một trong những hoạt động tốt nhất để giảm mỡ bụng, vì nó giúp đốt cháy calo và tập trung vào phần bụng.

Tập Boxing giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp

Tập boxing là một hoạt động thể thao rất hiệu quả để tăng cường sức mạnh và kích thích sự phát triển cơ bắp. Khi bạn tập luyện boxing, bạn sử dụng toàn bộ cơ thể của mình để di chuyển và thực hiện các đòn đánh. Việc di chuyển này giúp phát triển và tăng cường các nhóm cơ khác nhau trong cơ thể như vai, lưng, tay, chân và cơ bụng.

Việc tập luyện boxing giúp phát triển các nhóm cơ bắp khác nhau trong cơ thể, bao gồm cơ vai, cơ tay, cơ lưng và cơ chân. Việc phát triển các nhóm cơ bắp này đồng nghĩa với việc tăng cường sức mạnh và kích thích sự tăng trưởng cơ bắp.

Tập Boxing giúp tăng cường sức khỏe tim mạch

Tập luyện boxing là một hoạt động thể thao rất tốt để tăng sức khỏe tim mạch. Khi bạn tập luyện boxing, bạn sử dụng các nhóm cơ khác nhau trong cơ thể của mình, giúp đẩy nhanh quá trình lưu thông máu và cải thiện chức năng tim mạch.

Xem thêm  7 điều cần lưu ý cho nam giới khi tập luyện tăng cơ. Thực đơn 7 ngày không cần phải suy nghĩ.

Tập luyện boxing có thể giảm căng thẳng và lo âu, làm giảm áp lực trên tâm trí và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Việc giảm căng thẳng sẽ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim.

Tập Boxing giúp tăng cường sức chịu đựng

Tập luyện boxing là một hoạt động thể thao hiệu quả giúp tăng cường sức chịu đựng của bạn. Khi tập luyện boxing, bạn đẩy nhanh quá trình lưu thông máu trong cơ thể, giúp tim hoạt động hiệu quả hơn và tăng cường sức chịu đựng của tim.

Boxing yêu cầu sự linh hoạt và tốc độ của người tập, giúp tăng cường sự linh hoạt và tốc độ của cơ thể. Điều này giúp bạn dễ dàng thích nghi với các tình huống khác nhau trong cuộc sống và tăng cường sức chịu đựng của cơ thể.

Boxing là một hoạt động thể thao tập trung rất cao, yêu cầu người tập phải tập trung vào tác vụ và phản ứng nhanh với các tình huống khác nhau. Việc tập luyện boxing giúp bạn cải thiện khả năng tập trung và tăng cường sức chịu đựng tinh thần.

Tập Boxing giúp giảm căng thẳng

Tập luyện boxing là một hoạt động thể thao rất tốt để giảm căng thẳng và lo âu. Khi bạn tập luyện boxing, cơ thể sẽ sản xuất ra các chất hóa học tự nhiên, gọi là endorphin, giúp giảm đau và tạo ra cảm giác thoải mái. Điều này giúp giảm căng thẳng và mang lại trạng thái tinh thần tích cực.

Boxing yêu cầu sự tập trung cao độ, giúp bạn tập trung vào tác vụ trong khi bỏ qua các suy nghĩ và phiền muộn khác. Việc tập trung vào tác vụ hiện tại giúp giảm căng thẳng và tăng cường nhận thức tiêu cực.

Nên tập boxing giảm cân như thế nào?

Có rất các bài tập boxing để luyện tập nhằm mục đích giảm cân nhưng bạn cần chọn lựa những bài tập phù hợp với sức khỏe của mình. Sau đây là một số bài tập mà MMA Xích Thố muốn giới thiệu cho bạn.

nen tap boxing giam can nhu the nao
Nên tập boxing giảm cân như thế nào

Bài tập giảm cân thứ nhất

Khởi động:

Bạn cần nhảy dây 10p

Thực hiện 20 lần squat

20 lần chóng đẩy và gập bụng 40 lần.

Thực hiện các động tác boxing cơ bản

Đấm cơ bản, đấm móc, đấm chéo thực hiện trong vòng 3 phút sau đó nghỉ ngơi trong 30s và thực hiện lặp lại 4 lần.

Tập boxing với túi đấm: Luyện tập tương tự các động tác cơ bản nhưng phải luyện tập với túi đấm. Bạn cần phải thực hiện trong vòng 3p sau đó nghỉ 30s và tiếp tục lặp lại 4 lần như vậy.

Nếu như bạn là người mới tập và chưa quen với mức cường độ cao như vậy. Bạn chỉ cần thực hiện 3 hiệp và hãy để cho bản thân được nghỉ ngơi một phút giữa các hiệp tập luyện. Bạn không nên dốc hết sức vào 20 giây đầu tiên và sau đó dừng lại. Mà hãy tiếp tục đấm liên tục vào túi ngay cả khi bạn chỉ còn đủ sức để chạm vào nó.

Sau khi thực hiện xong các động tác trên, bạn cần phải thực hiện 3 động tác để kết thúc bài tập:

Thực hiện 80 lần chóng đẩy, 80 lần squat và 150 lần sit ups. Sau khi hoàn thành bạn nên nghỉ ngơi nhiều nhất có thể.

Xem thêm  Cách tính calo thức ăn trong 100gr.

Bài tập giảm cân thứ hai

Khởi động:

Thực hiện Jumping Jack 50 lần, 50 lần lunges kết hợp với bật nhảy

Chạy tại chỗ 1 phút

Thực hiện 10 lần chống đẩy, 10 lần squat, 10 lần lunges và 5 phút đấm bốc vào không khí.

Thực hiện bài tập

Bắt đầu vào tư thế đấm boxing, thực hiện nhanh 10 bước sang trước sau đó thực hiện nhanh 10 bước sang phải. Khi bạn di chuyển người sang bên phải hãy đẩy chân trái khi bạn di chuyển người sang bên trái hãy đẩy chân phải. Bạn cần thực hiện trong vòng 2 phút sau đó nghỉ ngơi 30s và tiến vào bài tập tiếp theo.

Thực hành tiến nhanh về trước 10 bước sau đó lùi 10 bước. Khi bạn di chuyển vể phía trước bạn cần phải đẩy chân sau và khi di chuyển về phía sau bạn cần phải đẩy chân trước. Thực hiện liên tục lặp lại trong 2 phút sau đó nghỉ 30 giây.

Ở tư thế đấm boxing, tiến 6 bước, di chuyển sang phải 6 bước, lùi 6 bước và tiến sang trái 6 bước. Phải thực hiện trong vòng 2 phút và sau đó nghỉ ngơi 30s.

Dùng một vật làm điểm trung tâm, di chuyển xung quanh điểm trung tâm khi đang ở trong tư thế boxing, dùng các kỹ thuật để tạo thành một vòng tròn quanh điểm trung tâm. Thực hiện các động tác theo chiều ngược lại và nghỉ 30s.

Xoay mặt ra xa điểm trung tâm. Thực hiện hoàn thành các vòng tròn theo đầy đủ các hướng.

Cuối cùng để bạn cần nhảy dây 10p để kết thúc bài tập.

Những lưu ý quan trọng khi luyện tập boxing giảm cân

nhung luu y khi tap boxing giam can
Những lưu ý khi tập boxing giảm cân

Tập luyện boxing sẽ không hiệu quả nếu bạn vẫn tiêu thụ một lượng calo lớn và các loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Hãy điều chỉnh chế độ ăn uống của mình để bao gồm các thực phẩm giàu protein và chất xơ, giảm thiểu các thực phẩm chứa đường và chất béo.

Cần tập luyện boxing ít nhất 3-4 lần mỗi tuần để thấy được kết quả giảm cân. Tập trung vào các bài tập cardio hoặc giảm cân trong khi tập luyện.

Nếu bạn mới bắt đầu tập luyện boxing, hãy bắt đầu với mức độ dễ dàng và tăng dần theo thời gian. Không nên quá nỗ lực khi tập luyện, nếu không có thể gây ra chấn thương hoặc làm gia tăng cảm giác căng thẳng.

Chọn đúng thiết bị và trang phục phù hợp khi tập luyện để tránh gây ra chấn thương hoặc khó chịu. Hãy mặc quần áo thoải mái và giày thể thao tốt để bảo vệ chân và cung cấp độ sân bền cho cơ thể.

Hãy kết hợp boxing với các bài tập khác để tăng hiệu quả giảm cân của bạn. Bạn có thể thử yoga, tập thể dục giảm cân hoặc các bài tập cardio khác.

Nên nghỉ ngơi đầy đủ, cơ thể cần nghỉ ngơi đầy đủ để phục hồi và đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc giảm cân. Hãy tạo ra thời gian để nghỉ ngơi đầy đủ giữa các buổi tập luyện và ngủ đủ 7-8 giờ mỗi đêm.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn kiến thức về tập boxing giảm cân. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thực đơn giảm cân trong một tuần để giúp giảm cân một cách hiệu quả nhất, đồng thời nên đăng ký một khóa học boxing hè bên clb để bạn có thể  giảm cân hiệu quả nhất, và có dáng đẹp eo thon vào mùa hè này nhé!

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon