Bất cứ ai khi tập võ dù là tập ở phòng hay tập ở nhà thì vẫn đều cần một số dụng cụ tập võ cần thiết để có thể bổ trợ cho quá trình tập, tuy có khá nhiều môn võ khác nhau những vẫn có một số dụng cụ tập không thể thay thế. Sau đây MMA Xích Thố sẽ bật mí cho bạn 7 dụng cụ cần có khi tập võ.

1. Bao đấm:

dụng cụ tập võ bao đấm tập võ
bao đấm tập võ

Bao đấm là một công cụ để rèn luyện sức mạnh và kỹ năng đấm. Bao đấm có khá nhiều loại từ các loại nhỏ đến lớn như một người trưởng thành  Ngoài ra, nó còn giúp cải thiện khả năng tập trung và chính xác của người tập vì gần giống như là một người để người tập có thể tưởng tượng được khi có một người đừng trước mặt sẽ như thế nào và có thể căn chỉnh thời gian đấm đá, ra vào sao cho phù hợp

2. Tạ đơn:

Tạ đơn có thể được sử dụng để rèn luyện sức mạnh và sự kiên nhẫn. tập tạ đơn sẽ cho người tập làm quen với cảm giác cầm nắm chắc với nắm đấm đối với các võ sinh, sức mạnh không chỉ đến từ việc đánh đối thủ mà còn cả từ khả năng chịu đựng và tiếp tục tập luyện.

tạ đơn tập lực đấm
tạ đơn tập lực đấm

Với tạ đơn cho người mới bắt đầu thì nên bắt đầu với tạ 0.5kg hoặc 1kg để lạm quen với sức nặng để có thể biết được khi chúng ta tập nhiều mà lượng õi không kịp cung cấp cho cơ thể thì cánh tay của bạn sẽ nặng như thế nào nào biết cách phân phối lực đều cho toàn bộ quá trình tập luyện

Xem thêm  3 Sự khác biệt giữa luật MMA và luật UFC mà bạn chưa biết

3. Bảo hộ răng:

bảo hộ răng

Khi nghe nói dụng cụ này thì mọi người thường nghĩ không cần cứ nghĩ dành cho chuyên nghiệp. Nhưng trong tập võ có rất nhiều tình huống khác nhau chỉ cần một khoảng khắc nào đó chúng ra cũng có thể bị tổn hại đến bộ răng của mình, nên phải đảm bảo an toàn tuyệt đối.

4. Găng tay:

găng tay

Đây là thứ không thế thiếu khi tập võ nó cũng có thể bảo vệ bạn khỏi chấn thương một phần nào đó. Nếu là một người mơi tập thì rất cần một cặp găng riêng cho mình vì khi tập  nếu không đúng kỹ thuật sẽ rất dễ bị bong gân hoặc trật khớp cho không canh được lực đấm nên găng tay sẽ  sẽ là thứ bổ trợ nếu bạn đấm sai thì vẫn khó để bị chấn thương

5. Băng quấn tay:

băng quấn tay

Khi mà băng quấn tay kết hợp  với găng tay thì việc xảy ra chấn thương gần như là bằng không vì băng quấn sẽ quấn sát từ bàn tay đến cổ tay để cố định cái khớp để không bị trật và găng tay sẽ bảo vệ phía ngoài giúp cú dấm khi chạm đến một vật cứng thì không bị đau tay và không bị trật khớp hay bong gân vì đã có băng quấn ở phía trong hỗ trợ.

6. Dây nhảy:

dây nhảy

Nhiều người nghỉ việc tập võ mà không cần dây nhảy chỉ cần tập ác bài khác vẫn được. Đó là suy nghĩ khá sai lầm, dây nhảy cũng là thứ rất cần thiết, dây nhảy giúp tăng thể lực của  người tập và đồng thời phân chia đều lực ra toàn bộ cơ thể trong quá trình nhảy. Ngoài ra nhảy dây còn tập cho bạn khả năng tỉnh táo trong khi mệt và còn giảm mỡ tăng cơ toàn thân vì khi nhảy toàn bộ cơ thể sẽ rung theo nên nói nhảy dây là một trong những bài tập  bổ trợ toàn thân giảm cân tốt nhất là không sai.

Xem thêm  Có nên cho trẻ tập võ sớm? Lợi ích của việc tập võ

7. Bóng tập phản xạ:

Bóng tập phản xạ thường sẽ được dùng khá nhiều trong các môn thể thao khác và có cả võ thuật. Khi tập luyện võ thuật chúng ta cần sự tập trung cao độ và sự phản xạ nhạy bén với những thứ trước mắt chúng ta thấy để có thể theo kịp.

Tốc độ của huấn luyện viên hoặc người tập cùng ngoài tập luyện phản xạ xạ cho đôi mắt của chúng ta thì bóng phản xạ còn có một công dụng là giúp điều chỉnh nhịp độ và tốc độ nắm đấm băng nhau để cho thể dễ dàng thích nghi nếu tập với cường độ cao vì khi tập với bóng phản xạ bạn chỉ cần trật một nhịp thì sẽ khó mà có thể bắt được nhịp trong khi đang hưng phấn tập luyện mà cách bắt buộc là phải bắt dầu lại từ đầu để bắt nhịp lại từ đầu.

Trên đây là những dụng cụ cần thiết cho các môn võ nói chung  đều là những dụng cụ bổ trợ cho các bài tập  võ. Nếu không có những dụng cụ hỗ trợ tập thì vẫn có thể tập được nhưng sẽ khá là mất thời gian trong khi có dụng cụ sẽ không tổn nhiều thời gian vì nó sẽ thúc đẩy quá trình làm nóng cơ và dễ dàng tập luyện để thời gian cho những việc như là thả lỏng và các bài tập mới theo từng ngày.

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon