Để thoát khỏi nguy hiểm, các bạn nữ có thể thực hiện một số động tác phòng thân để tăng cường sự tự vệ và đảm bảo an toàn cho bản thân. Dưới đây là một số động tác võ tự vệ cơ bản mà MMA Xích Thố sẽ hướng dẫn để các bạn có thể thực hành:

4 thế võ tự vệ đơn giản dễ thực hành:

Thế võ tự vệ dùng lòng bàn tay tấn công:

Thế võ tự vệ này có thể gây tổn thương cho mũi hoặc cổ họng của đối phương. Thực hiện động tác này như sau:đứng gần đối phương, dùng bàn tay thuận hơi uốn cong phần cổ tay và đẩy mạnh lòng bàn tay vào mặt đối phương, nhắm vào lỗ mũi và cổ họng. Hành động thật mạnh và dứt khoát.

Thế võ tự vệ phản đòn bằng khuỷu tay:

Thế võ tự vệ này tác động vào mũi,cổ họng. Để thực hiện động tác, bạn cần giữ chân trụ thật vững, sử dụng khuỷu tay đập mạnh vào mũi hoặc cổ họng một cách nhanh nhất và mạnh nhất. Gây choáng váng cho đối phương.

Thế võ tự vệ khi bị ôm chặt từ phía sau:

Khi bị tấn công ôm bạn từ phía sau, bạn hãy cúi người về phía trước, hạ thấp cơ thể để tạo khoảng trống, sau đó dùng khuỷu tay đánh thật mạnh vào mặt đối phương, có thể hơi xoay người để lực đấm mạnh hơn.

Thế võ tự vệ khi cánh tay bị kẹt không cử động được:

Bạn nên nghiêng hông xoay người để tránh đối phương di chuyển tay lên cổ thực hiện động tác khóa cổ. Xoay khi nghiêng người hãy dùng khuỷu tay đánh mạnh vào bụng hoặc háng đối phương để đối phương nới lỏng tay. Tiếp tục dùng tay còn lại nâng tay đối phương để thoát ra. Sau đó dùng chân đá liên tiếp vào háng để hắn bị gục chân xuống.

Xem thêm  Có nên cho bé gái học võ? Các môn võ thích hợp cho các bé gái.

Bốn thế võ tự vệ trên đều làm cho đối phương choáng váng và mất kiểm soát, bạn hãy thoát khỏi nguy hiểm ngay lập tức và gọi người cứu giúp.Và bạn cũng nên luôn ghi nhớ các thế võ tự vệ đều phải thực hiện nhanh và mạnh nhất, tác động vào những vị trí yếu điểm trên cơ thể như: mắt, mũi, hạ bộ, yết hầu, khớp đầu gối. Các bạn có thể tham khảo các môn võ có kỹ thuật đặc trưng giúp bạn thực hiện động tác chuẩn xác hơn.

Các môn võ tự vệ có kỹ thuật đặc trưng:

Võ Muay Thái:

Vo muay thai
Thế võ Muay Thai

Đa dạng và hiệu quả: Võ Muay Thai sử dụng cả các pha đấm, đá, kẹp và gối đầu, giúp đối phó với nhiều tình huống và khoảng cách khác nhau trong chiến đấu.

Tăng cường thể lực: Với sự kết hợp giữa võ thuật và bài tập luyện cường độ cao, Muay Thai giúp cải thiện sức mạnh, sức bền, linh hoạt và tốc độ.

Chiến thuật đa dạng: Muay Thai có nhiều chiến thuật và kỹ thuật đặc trưng, cho phép võ sĩ tìm ra lối đánh phù hợp với từng đối thủ.

Tự tin và tự bảo vệ: Muay Thai rèn luyện tinh thần kiên nhẫn, sự kiên trì và tăng cường sự tự tin trong cuộc sống hàng ngày. Nó cũng giúp bạn học cách tự bảo vệ mình.

Võ Kickboxing:

võ kickboxing
Thế võ kickboxing

Kỹ thuật đa dạng: Kickboxing kết hợp giữa đấm và đá từ cả hai tay và chân, cho phép người chơi có nhiều phong cách tấn công và phòng thủ.

Tăng cường sức khỏe và thể lực: Kickboxing là một bài tập cardio tuyệt vời, giúp đốt cháy calo, cải thiện sức bền, sức mạnh và tăng cường hệ tim mạch.

Phát triển tự tin: Thông qua việc rèn luyện và thực hành, kickboxing giúp cải thiện sự tự tin và khả năng tự bảo vệ bản thân.

Xem thêm  Trẻ em nên học võ gì và 3 thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao

Giải trí và xả stress: Tham gia kickboxing có thể giúp giảm căng thẳng, giải tỏa stress và mang lại niềm vui và thỏa mãn cá nhân.

Võ MMA (Võ tổng hợp):

Vo MMA
Thế võ MMA

Tính toàn diện: MMA kết hợp các kỹ thuật và pha đấm, đá, kẹp, võ đạo, judo và jiu-jitsu, tạo ra một môn võ hoàn thiện với nhiều cách tiếp cận chiến đấu.

Đa năng và linh hoạt: MMA cho phép sử dụng nhiều phong cách và kỹ thuật khác nhau, đảm bảo rằng võ sĩ có thể thích ứng và phản ứng tốt với nhiều tình huống. Phát triển toàn diện cơ thể: Huấn luyện MMA tập trung vào sức mạnh, sức bền, linh hoạt, tốc độ, cùng với kỹ năng tự vệ và chiến thuật.

Giáo dục và tự phát triển: MMA yêu cầu sự tập trung, kỷ luật và kiên nhẫn, đồng thời giúp cải thiện sự tự tin và phát triển nhân cách.

Võ Boxing:

võ boxing
Thế võ boxing

Kỹ thuật đơn giản và mạnh mẽ: Boxing tập trung vào kỹ thuật đấm, giúp cải thiện sức mạnh và kỹ năng đấm.

Phát triển khả năng phòng thủ và phản công: Boxing rèn luyện khả năng phòng ngự, chuyển động và kỹ thuật phản công nhanh chóng.công: Boxing rèn luyện khả năng phòng ngự, chuyển động và kỹ thuật phản công nhanh chóng.

Đốt cháy calo và tăng cường sức khỏe: Boxing là một môn thể thao cardio tốt, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm cân và nâng cao sức bền.

Các môn võ này đều có những đặc điểm và thế mạnh riêng giúp các bạn nữ tăng cường thể lực và sức bền có thể tự bảo vệ mình và thoát khỏi trường hợp bất khả kháng. Các bạn có thể tham khảo thêm các khóa học tại đây nha!

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon