Muay Thai được coi là một trong những môn võ thuật truyền thống của Thái Lan. Nó được cho là phát triển từ những kỹ năng chiến đấu của quân đội Thái vào khoảng thế kỷ 18. Với thời gian, Muay Thai đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa và lịch sử của Thái Lan, và ngày nay nó được coi là một môn võ thuật được yêu thích và tôn vinh trên toàn thế giới.

Từ khi Muay Thai ra đời đã tạo nên những võ sĩ phi thường. Mặc dù ngày nay có rất nhiều võ sĩ thành công vang dội trên đấu trường này, nhưng bài viết dưới đây, chúng tôi chỉ đề cập đến những gương mặt được xem là huyền thoại Muay Thai ở mọi thời đại.

5 võ sĩ Muay Thai xuất sắc nhất, thành công nhất mọi thời đại

1. Seanchai

seanchai
Seanchai- Vua Muay Thai

Saenchai là một trong những võ sĩ Muay Thai có tài năng và kỹ thuật xuất sắc nhất trong lịch sử của Thái Lan. Anh được biết đến với phong cách đấu thượng hạng, khả năng di chuyển nhanh và linh hoạt, kỹ thuật chính xác và động tác đẹp mắt. Các kỹ thuật của anh bao gồm chuyền đòn, né đòn, đối kháng và hạ đo với đa dạng các phương thức như đá, đấm, gối và khuỵu tay.

Saenchai đã bắt đầu tập luyện Muay Thai từ khi còn rất nhỏ và đã gặt hái được rất nhiều thành tích trong sự nghiệp thi đấu của mình bao gồm:

Vô địch thế giới Lumpinee 5 lần (năm 1999, 2004, 2006, 2007, 2010).

Vô địch Rajadamnern 4 lần (năm 2003, 2004, 2005, 2009).

Vô địch thế giới WBC vào năm 2002 và chức vô địch thế giới WMC vào năm 2004.

Không chỉ là một võ sĩ Muay Thai, Saenchai còn có kinh nghiệm trong quyền Anh và Kickboxing. Anh đã có một số trận đấu với các võ sĩ quyền Anh, Kickboxing và K-1 đáng chú ý và thường được yêu thích nhờ vào kỹ thuật và phong cách hàng đầu của mình.

Với sự nghiệp thi đấu lẫy lừng của mình, Saenchai được coi là một trong những võ sĩ Muay Thai giỏi nhất và có tầm ảnh hưởng nhất trong lịch sử của môn võ thế giới. Anh đã đưa Muay Thai Thái Lan trở thành một phần không thể thiếu của lịch sử võ thuật thế giới và được người hâm mộ yêu mến và ngưỡng mộ.

2. Yodsanklai Fairtex.

Ngoài Seanchai, Yodsanklai Fairtex là một võ sĩ Muay Thai xuất sắc của nước Thái, được coi là một trong những võ sĩ giỏi nhất và có tầm ảnh hưởng nhất của thế giới Muay Thai. Anh đã giành được rất nhiều danh hiệu và chức vô địch trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Yodsanklai-Fairtex
Yodsanklai-Fairtex / Huyền thoại Muay Thai bậc nhất và bộ dụng cụ tập võ chuyên nghiệp mang tên anh

Sinh ra vào ngày 1 tháng 7 năm 1985 tại Surin, Thái Lan, Yodsanklai bắt đầu tập luyện Muay Thai từ khi còn rất nhỏ và nhanh chóng trở thành một trong những võ sĩ tài năng nhất. Anh đã giành được nhiều chức vô địch và danh hiệu trong sự nghiệp của mình, bao gồm:

– 2 lần vô địch thế giới Lumpinee (năm 2004, 2006)

– 2 lần vô địch thế giới WMC (năm 2008, 2010)

– 2 lần vô địch Giải vô địch Muay Thai thế giới (năm 2008, 2013)

Ngoài ra, anh còn giành được rất nhiều chức vô địch và giải thưởng khác trong các giải đấu Muay Thai và Kickboxing khác. Yodsanklai cũng là một trong số ít các võ sĩ Muay Thai đã giành được chức vô địch thế giới ở nhiều hạng cân khác nhau.

Ngoài sự nghiệp thi đấu tuyệt vời của mình, Yodsanklai cũng đã có kinh nghiệm thi đấu ở các giải đấu Kickboxing và quyền Anh. Anh cũng từng tham gia tranh tài trong Giải đấu K-1 World MAX và đạt được vị trí Á quân vào năm 2008.

Với kỹ thuật chuyền đòn tuyệt vời, sức mạnh và tốc độ đánh, Yodsanklai được coi là một trong những võ sĩ giỏi nhất và có tầm ảnh hưởng nhất của Muay Thai. Anh đã đưa Muay Thai trở thành một phần không thể thiếu của lịch sử và văn hóa võ thuật thế giới và được người hâm mộ yêu mến và ngưỡng mộ.

Xem thêm  5 điểm khác biệt thú vị giữa võ Muay Thai và võ Kickboxing

Ngoài sự nghiệp thi đấu thành công của mình, Yodsanklai còn có trại huấn luyện Muay Thai chuyên nghiệp và những dòng sản phẩm dụng cụ tập luyẹn mang tên mình như: Bao đấm, găng tay, giày, quần áo…. 

3. Buakaw Banchameck

Buakaw Banchamek là một võ sĩ đến từ Thai Lan. Anh được biết đến với phong cách đánh khỏe, tốc độ và kỹ thuật chính xác. Buakaw đã giành được rất nhiều chức vô địch và danh hiệu trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình.

võ sĩ muay thai Buakaw Banchameck
Huyên thoại Buakaw Banchameck

Buakaw sinh ra vào ngày 8 tháng 5 năm 1982 tại Surin và bắt đầu tập luyện Muay Thai khi còn nhỏ. Anh đã tham gia tranh tài ở nhiều giải đấu quốc tế và giành được nhiều danh hiệu và chức vô địch, bao gồm:

– 3 lần vô địch K-1 World MAX (năm 2004, 2006 và 2008)

– 2 lần vô địch Giải vô địch Muay Thai thế giới (năm 2004 và 2006)

– 1 lần vô địch Giải đấu quyền Anh thế giới (năm 2005)

Ngoài ra, Buakaw còn có kinh nghiệm thi đấu Kickboxing và MMA và từng tham gia tranh tài ở các giải đấu như It’s Showtime, Shoot Boxing và Top King World Series.

Buakaw được biết đến với kỹ thuật chân đa dạng, đánh tay hiệu quả và sức mạnh vượt trội. Anh cũng là một trong những võ sĩ Muay Thai có thể sử dụng kỹ thuật đấm và chân một cách linh hoạt và có tính ứng dụng cao trong các trận đấu.

Ngoài sự nghiệp thi đấu thành công của mình, Buakaw còn được biết đến với vai trò diễn viên điện ảnh và giáo viên luyện tập Muay Thai cho các võ sĩ trẻ. Với sự nghiệp và danh tiếng của mình, Buakaw đã góp phần làm nên thành công của Muay Thai Thái Lan và trở thành một trong những võ sĩ Muay Thai được yêu thích và ngưỡng mộ nhất trên toàn thế giới.

4. Samart Payakaroon

Samart Payakaroon được coi là một trong những võ sĩ Muay Thai tài ba và nổi tiếng nhất của Thái Lan. Anh đã giành được rất nhiều chức vô địch và danh hiệu trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình.

Samart Payakaroon
Samart Payakaroon

Sinh ra vào ngày 5 tháng 12 năm 1962 tại Nakhon Ratchasima. Samart bắt đầu tập luyện Muay Thai khi còn rất trẻ và nhanh chóng trở thành một trong những võ sĩ xuất sắc nhất của Thái Lan. Anh đã giành được nhiều chức vô địch và danh hiệu trong suốt sự nghiệp của mình, bao gồm:

– 4 lần vô địch thế giới Lumpinee (năm 1980, 1981, 1982 và 1983)

– 1 lần vô địch Giải vô địch Muay Thai thế giới (năm 1982)

– 21 chiến thắng liên tiếp tại Lumpinee

Ngoài ra, Samart còn có kinh nghiệm thi đấu Boxing và từng đoạt chức vô địch quốc gia Thái Lan ở hạng cân Flyweight.

Samart được biết đến với kỹ thuật đánh chân linh hoạt, kỹ thuật đánh tay chính xác và tính sáng tạo cao trong các trận đấu. Anh cũng là một trong những võ sĩ Muay Thai có khả năng giữ thăng bằng tốt và di chuyển một cách linh hoạt trên sàn đấu.

Ngoài sự nghiệp thi đấu thành công của mình, Samart còn được biết đến với vai trò huấn luyện viên và doanh nhân. Anh đã huấn luyện cho rất nhiều võ sĩ Muay Thai xuất sắc và được yêu thích trong giới võ thuật Thái Lan. Năm 1998, Samart cũng thành lập công ty sản xuất dụng cụ tập luyện Muay Thai mang tên “Boon Sport” – một trong những thương hiệu được ưa chuộng nhất trong ngành công nghiệp này.

Với sự nghiệp và danh tiếng của mình, Samart Payakaroon đã góp phần làm nên thành công của Muay Thai và trở thành một trong những võ sĩ được kính trọng nhất trong lịch sử võ thuật.

5. Thongchai Tor Silachai.

võ sĩ muay thai Thongchai Tor Silachai.
Thongchai Tor Silachai- Huyền thoại Muay xuất sắc bậc nhất

Thongchai Tor Silachai được coi là một trong những võ sĩ Muay Thai xuất sắc nhất và được yêu thích nhất của Thái Lan, không chỉ bởi tài năng và kỹ thuật chơi võ vượt trội mà còn bởi tính cách khiêm tốn, dễ gần và đạo đức cao. Anh đã thi đấu Muay Thai chuyên nghiệp từ rất sớm và đã giành được rất nhiều danh hiệu quan trọng trong suốt sự nghiệp của mình.

Xem thêm  11 địa điểm lớp học Boxing uy tín nhất TP. HCM

Sinh ra tại Rangsit, Bangkok vào ngày 1 tháng 8 năm 1966, Thongchai bắt đầu tập luyện Muay Thai khi mới 7 tuổi và sau đó gia nhập Võ đường Tor Silachai, một trong những địa điểm huấn luyện Muay Thai hàng đầu của Thái Lan. Tại đây, anh đã được huấn luyện bởi các HLV vô địch thế giới và phát triển kỹ năng của mình đến tầm cao mới.

Thongchai đã có màn ra mắt Muay Thai chuyên nghiệp thành công khi chỉ mới 15 tuổi và nhanh chóng trở thành một trong những võ sĩ Muay Thai xuất sắc nhất của Thái Lan. Anh đã giành được nhiều chức vô địch và danh hiệu trong suốt sự nghiệp của mình, bao gồm

3 lần vô địch thế giới Lumpinee (1986, 1987 và 1990)

4 lần vô địch Giải vô địch Muay Thai thế giới (1987, 1990, 1991 và 1993)

5 lần vô địch Quốc gia Thái Lan và 2 lần vô địch King’s Cup.

Phong cách đánh chân đa dạng và kỹ thuật đánh tay chính xác là điểm mạnh của Thongchai. Anh có khả năng di chuyển và giữ thăng bằng tốt trên sàn đấu, sức bền vượt trội và khả năng hồi phục nhanh sau các trận đấu. Thongchai cũng được biết đến với khả năng tấn công và phòng thủ linh hoạt, sử dụng cả kỹ thuật chân và tay để tạo ra những đòn ra đòn hiệu quả.

Ngoài sự nghiệp thi đấu thành công của mình, Thongchai còn có sự nghiệp diễn xuất trong điện ảnh và kinh doanh sản xuất dụng cụ tập luyện Muay Thai. Anh đã tham gia vào rất nhiều bộ phim và từng đóng vai chính trong bộ phim “The Bodyguard” năm 1992.

Năm 1998, Thongchai cùng với người anh trai đã thành lập công ty sản xuất dụng cụ tập luyện Muay Thai mang tên “Tor Silachai”, một trong những thương hiệu được ưa chuộng nhất trong ngành công nghiệp này.

Với sự nghiệp của mình, Thongchai Tor Silachai đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của võ thuật Thái Lan và trở thành biểu tượng của nền võ thuật nước này. Anh vẫn là một trong những võ sĩ Muay Thai được yêu thích và kính trọng nhất trên toàn thế giới.

Ngoài những huyền thoại đến từ Thái Lan, thì tại Việt Nam cũng có một kiện tướng Muay Thai lừng danh:

Nguyễn Trần Duy Nhất

Nguyễn Trần Duy Nhất, anh là một trong những võ sĩ Muay Thai nổi tiếng của Việt Nam và đã giành được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình. Anh bắt đầu tập luyện khi mới 15 tuổi và đã trở thành một trong những võ sĩ hàng đầu của Việt Nam.

Nguyễn Trần Duy Nhất có kỹ năng và phong cách thi đấu đa dạng, từ kỹ thuật chân đến đòn tay và grappling. Anh đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng trong suốt sự nghiệp của mình, bao gồm 6 lần vô địch Giải vô địch Muay Thai Thế giới và nhiều chức vô địch tại các giải đấu quốc gia và quốc tế khác.

Với sự nghiệp của mình, Nguyễn Trần Duy Nhất đã đóng góp tích cực cho sự phát triển của Muay Thai tại Việt Nam và trở thành biểu tượng của võ thuật Việt Nam. Anh được yêu mến và ngưỡng mộ bởi tinh thần chiến đấu kiên cường, tính cách khiêm tốn và lòng đam mê sâu sắc với môn võ này.

Trên đây là 5 võ sĩ nổi tiếng nhất mọi thời đại, điểm chung của họ là đều dược sinh ra và tập luyện tại Thái Lan, một nơi khai sinh ra nền võ thuât Muay Thai. Họ đều có những phong cách đánh độc đáo, được đào tạo như nhà vô địch và đã đoạt giải vô địch. Nếu bạn muốn trở thành nhà vô địch, hoặc cũng có hứng thú với bộ môn này thì đừng chần chừ gì nữa. Hãy nhanh tay đăng kí để trai nghiệm ngay bộ môn tuyệt vời này.

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon